ล่าสุด

รีวิวกล่องทีวีดิจิตอล AJ DVB 93

รีวิวกล่องทีวีดิจิตอล AJ DVB 93

AJ ได้เปิดตัวกล่องทีวีดิจิตอลหลายรุ่นด้วยกัน รุ่นที่โดดเด่นก็คงเป็น AJ-DVB-90 ที่เราเคยได้รีวิวไปแล้ว รุ่นนั้นจะแถมเสาอากาศแบบ Active มาให้ด้วย ส่วนรุ่น DVB-93 นั้นออกมาแบบราคาประหยัดสำหรับรองรับการแลกซื้อด้วยคูปอง ราคาปัจจุบันตามห้างร้านใหญ่ๆ จึงวางขายอยู่ที่ 690 บาท จึงนับว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่กำลังมองหากล่องทีวีดิจิตอลรุ่นนี้อยู่

รีวิวกล่องทีวีดิจิตอล AJ DVB 93 คราวนี้ก็คงเป็นเพียงประเด็นเล็กๆ น้อยๆ เพราะส่วนอื่นๆของ กล่องทีวีดิจิตอลรุ่นนี้นั้นคล้ายคลึงกับ AJ DVB 90 มาก เพียงแค่ไม่มีปุ่มกด และไม่มีสายอากาศแถมมาเท่านั้น

AJ-dvb-93-package-front

ด้านหน้ากล่องก็ยังเป็นพระเอกตัวจริงของเราเช่นเดิม โดยโลโก้ AJ จะปรากฏที่มุมบนขวา พร้อมชื่อรุ่น DVB-93 ด้วย ข้อความโดดเด่นก็คงจะเป็นคำว่า แถมฟรี สาย HDMI ซึ่งก็ต้องแถมทุกกล่องอยู่แล้ว แต่ก็มีข้อความเล็กๆด้านหน้ากล่องระบุว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้างอยู่ในกล่อง ซึ่งก็คือ
1. เครื่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล
2. รีโมทคอนโทรล + ถ่าน AAA 2 ก้อน
3. สายสัญญาณ HDMI
4. สายสัญญาณ AV
5. คู่มือภาษาไทย อังกฤษ
6. ใบรับประกันสินค้า

AJ-dvb-93-package-side

ข้างกล่องด้านนี้ก็จะมีการระบุคุณสมบัติของกล่อง
– รับสัญญาณดิจิตอลทีวี ช่อง 1 – 48
– ภาพคมชัดระดับ HD (High Definition) 1080p, HDMI out put
– บันทึกรายการผ่าน USB ได้
– ประหยัดพลังงาน ใช้กระแสไฟต่ำกว่า 10 วัตต์
– แสดงหลายภาษาได้ทั้งจอ OSD และ Subtitle
– ระบบสัญญาณอัตโนมัติ PAL-NTSC
– มีระบบล๊อกบางช่องที่ผู้ปกครองไม่ให้เยาชนดู

AJ-dvb-93-box-top

บนตัวกล่องก็จะมีทั้งสติกเกอร์รับรองมาตรฐานจาก กสทช. และสติกเกอร์เข้าร่วมโครงการคูปองอยู่ด้วย นอกจากนั้นแล้วก็มีสติกเกอร์แสดงคุณสมบัติของกล่อง เช่น Full HD 1080 HDMI PVR USB EPG เป็นต้น

AJ-dvb-93-box-back

ด้านหลังกล่องก็จะมีช่องเสียบสายสัญญาณต่างๆ คือ RF IN, RF LOOP, COAXIAL, HDMI, AV และช่องเสียบอแดปเตอร์

AJ-dvb-93-box-no-cover

ภาพนี้เป็นการเปิดฝาเครื่องเพื่อดูชิ้นส่วนภายใน จะเห็นได้ว่าด้านหน้ากล่อง จะมีเฉพาะช่องเสียบ USB ไฟ LED แสดงสถานะ และตัวรับสัญญาณ IR เท่านั้น และพบว่ามีการใช้ chip set ของ Sony อีกด้วย

นอกจากประเด็นต่างๆ ข้างต้นแล้ว คุณสมบัติด้านอื่นๆของกล่อง AJ DVB 93 ก็จะเหมือนกับ DVB 90 ซึ่งเราได้รีวิวอย่างละเอียดไปแล้ว ท่านสามารถอ่าน รีวิวกล่องทีวีดิจิตอล AJ DVB 90 ได้ทีนี่

Advertisment

Leave a comment