ล่าสุด

Freeview UK เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Freeview Play

Freeview UK เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Freeview Play

Freeview ถือเป็นบริการทีวีดิจิตอลที่คุณดูมากที่สุดบนเกาะอังกฤษ ล่าสุดได้มีการทำการรีแบรนด์ใหม่เพื่อเตรียมพร้อมรับโปรดักตัวใหม่ที่จะจะมีการเชื่อมโยงการให้บริการสู่ตลาดหมู่มาก ทั้งนี้แม้แต่ตัวโลโก้ของ Freeview และภาพเอกลักษณ์เฉพาะของ Freeview ก็จะมีการปรับปรุงใหม่เพื่อให้สะท้อนแพลทฟอร์มที่มีการพัฒนาไปสู่การบริการยุคใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้

Freeview-Play-logo

ชื่อใหม่ของการให้บริการทีวีที่เกี่ยวโยงกันนั้นได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นชื่อ Freeview Play ซึ่งกำหนดการเปิดตัวจะเกิดขึ้นในปีนี้ ซึ่งจะทำให้ผู้ชมมีอิสระในการจะเลือกรายการที่ต้องการชม และจะชมตอนไหนก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาในการรับชมอีกต่อไป ทั้งนี้ทาง Freeview จะเริ่มมีการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในการเปิดตัวบริการใหม่มี้

ทั้งนี้ Freeview Play จะรวมรูปแบบการดูทีวีย้อนหลัง (BBC iPlayer, ITV Player และ 4oD) ทีวีออนดีมานด์ และรายการทีวีสด ทุกอย่างรวมอยู่ในที่เดียวกันในเครื่องรับทีวี ผู้ชมสามารถค้นหารายการที่ต้องการทั้งการใช้ระบบเมนูบนระบบแนะนำรายการทีวี หรือจะเลือกผ่านแอพพลิเคชั่นก็ได้

ระบบ Freeview Play จะไม่มีการคิดค่าบริการแต่อย่างใด สามารถรับชมได้ผ่านทีวีรุ่นใหม่ และกล่อง set top box ที่ออกมาใหม่ รวมถึงระบบบรอดแบรนด์ต่างๆอีกด้วย ทาง Freeview คาดหวังว่าระบบใหม่นี้จะเป็นวิธีการใหม่ในการรับชมทีวีตามปกติประจำวันทั่วไป

ด้าน Keith Underwood ประธานของ Freeview กล่าวว่า หน้าตาใหม่ของ Freeview และการวางตำแหน่งในตลาดนั้นจะเป็นการบ่งบอกถึงก้าวสำคัญทางประวัติศาสตร์ของ Freeview บรรดาผู้ถือหุ้นของ Freeview อย่าง Arqiva, BBC, Channel 4, ITV และ Sky ต่างก็พร้อมที่จะทุ่มสุดตัวในการให้บริการ Freeview เพื่อจะนำระบบ Connected TV มาสู่ครัวเรื่อนหลายล้านครัวเรือนในประเทศอังกฤษ

ที่มา digitaltvnews.net

Advertisment

Leave a comment