ล่าสุด

รีวิวกล่องทีวีดิจิตอล Samart Strong Black

รีวิวกล่องทีวีดิจิตอล Samart Strong Black

ถือเป็นกล่องทีวีดิจิตอลหรือ set top box ราคาประหยัดรุ่นที่ 3 ที่สามารถได้เปิดตัวแถลงข่าวมาก่อนหน้านี้ และตอนนี้ก็ได้เริ่มวางจำหน่าย Samart Strong Black กันแล้ว ซึ่งก็เริ่มมีผู้ซื้อมาใช้งานและเริ่มนำรีวิวมาให้ดูกัน

ทางเราไม่ได้มีกล่องนี้อยู่ในมือ แต่อาศัยรวบรวมรีวิวที่มีอยู่มาให้อ่านกันนะครับ ถ้ามีโอกาศก็จะนำรีวิวละเอียดมาเพิ่มเติมต่อไป

Samart-strong-black

เริ่มจากด้านหน้ากล่องบรรจุภัณฑ์ที่หน้าตาคราวนี้จะออกเขียว-ดำ โดยข้อความที่เด่นที่สุดก็เป็น Samart Engineering โดยมุมบนขวาถึงจะเป็นโลโก้ของ strong Black ส่วนด้านล่างขวาจะเป็นโลโก้ต้องดูดี และ DVB-T2 พร้อมข้อความภาษาไทยระบุเป็น กล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวี

Samart-strong-black-package-back

ด้านนี้ดูเหมือนจะเป็นด้านหลังกล่องซะมากกว่า พื้นหลังจะเป็นสีดำทั้งผืน ข้อความที่โดดเด่นก็คือ SAMART ENGINEERING และคำว่า Strong Black และจะมีภาพแสดงตัวกล่อง set top box อยู้ด้วย

ส่วนบริเวณล่างสุดจะเป็นโลโก้มาตรฐานต่างๆ อย่าง DVB-T2 HDMI MPEG-4 DVR Timeshift เป็นต้น

Samart-strong-black-package-side

ข้างกล่องด้านนี้จะระบบชื่อบริษัทพร้อมเบอร์ Call center คือ 0-2975-4888 และโลโก้มาตรฐานต่างๆ ทั้ง มอก. รวมไปถึง ISO 9001:2008

Samart-strong-black-package-side2

ด้านนี้ของข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ก็จะเป็นสติกเกอร์การเข้าร่วมโครงการคูปองแลกกล่องทีวีดิจิตอลของ กสทช. ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถเอาคูปองไปแลกกล่องนี้โดยไม่ต้องเพิ่มเงินแม้แต่บาทเดียว เพราะราคาจำหน่ายของ Samart Strong Black นั้นอยู่ที 690 บาทพอดีนั่นเอง

Samart-strong-black-distribute

แกะของในกล่องออกมาก็จะมีอุปกรณ์ต่างๆครบครัน ทั้ง set top box รีโมท ถ่าน AAA 2 ก้อน สาย HDMI สาย AV อแดปเตอร์ เอกสารคู่มือ ใบรับประกัน

Samart-strong-black-box-front

จุดเด่นก็คงเป็นส่วนหน้ากล่องที่มี ปุ่มกดต่างอย่าง power เปลี่ยนช่องขึ้นลง เปลี่ยนเสียง ปุ่มเมนู และปุ่ม EXIT ซึ่งเกือบจะเทียบได้กับกล่องรุ่นใหญ่ราคาแพงเลยก็ว่าได้ แถมยังมีโลโก้ Ext IR แปะอยู่ด้านหน้ากล่องอีกด้วย

Samart-strong-black-box-back

ด้านหลังกล่อง set top box ก็จะมีช่องระบายอากาศ พร้อมช่องเสียบสายสัญญาณ RF IN, RF Loop, Ext IR, HDMI, AV และสุดท้ายคือช่องเสียบ Adaptor

Samart-strong-black-menu

หน้าตาเมนูของกล่องนี้ ก็ยังเป็นแบบธรรมดาทั่วไป Firmware แสดงเวอร์ชั่นคือ 1.4.8 ทั้ง CPU SPEED 600 MHz, Flash Memory 8 MB, DDR RAM Memory 64 MB ก็เป็นตัวเลขเดียวกันกับ Samart Strong White

Samart-strong-black-view

การรับชมก็ได้รับรายงานว่าปกติดี ไม่มีข้อควรกังวลอะไร ซึ่งสำหรับราคากล่องที่ 690 บาท ใช้คูปองโดยไม่ต้องเพิ่มเงินก็ถือว่าคุ้มค่าละครับ สำหรับ Samart Strong Black ที่มีปุ่มกดมาให้ด้วย กรณีที่หารีโมทไม่เจอ โดดเด่นก็ตรงที่มีทั้งปุ่มเปลี่ยนช่อง และปุ่มปรับเสียงมาให้ด้วยนี่แหละครับ

Advertisment

Leave a comment