ล่าสุด

อดิศักดิ์โวย มีตัวถ่วงทีวีดิจิตอลให้เกิดช้า

adisak-nation

อดิศักดิ์โวย มีตัวถ่วงทีวีดิจิตอลให้เกิดช้า

เช้าวันนี้ติดตาม twitter ของคุณนายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประเด็น สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์และตัวแทนช่อง HD (บางช่อง) จะนัดยื่นจดหมายถึง คสช. ในกรณีไม่เห็นด้วยกับมูลค่าคูปอง 690 บาทว่าทำไปทำไม

คุณ อดิศักดิ์ เห็นว่านายกสมาพันธ์ฯ ไม่ได้เป็นผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล และช่วงที่ผ่านมาได้ทำให้กระบวนการแจกคูปองล่าช้า เพราะไปล็อบบี้จะให้เพิ่มการแลกกล่องทีวีดาวเทียม

กำหนดเดิมจะมีการแจกคูปองปลายเดือน พฤษภาคมที่ผ่านมาหลังโครงข่ายเปิดให้บริการไปแล้วประมาณ 1 ถึง 2 เดือน ตอนนี้เพิ่งจะได้ข้อยุติว่าราคาคูปองควรจะอยู่ที่ 690 บาท ตามคำแนะนำของ สตง คุณอดิศักดิ์กล่าวขอร้องให้คุณจำนรรค์ นายกสมาพันธ์ฯ อย่าทำให้กระบวนการแจกคูปองล่าช้าอีกแล้ว แม้ว่าผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลทุกรายจะต้องการราคาคูปองที่ 1,000 บาทก็ตาม แต่เมื่อมีมติที่ 690 บาท ก็ควรจะเดินหน้าได้แล้ว

การไม่เลิกราของสมาพันธ์ฯ ครั้งนี้คุณอดิศักดิ์มาองว่าจะทำให้ทีวีดิจิตอลเกิดช้าอีกแล้ว ผลประโยชน์จะตกอยู่ที่ใครกันแน่ เงื่อนไข 690 บาทนั้นมีมาตั้งแต่ต้น ตอนนี้มีคำสั่ง คสช. ให้นำเงินเข้าคลังแล้ว จึงไม่ใช่เหตุที่จะมาเรียกร้องอะไรอีก

ที่ออกมาให้ข่าวว่ากล่อง 690 บาท รับทีวี HD ไม่ได้นั้นเป็นความเข้าใจผิด กสทช. กำหนดสเป็คไว้แล้วว่าทุกกล่องที่ขึ้นทะเบียน ตราครุฑ/ขึ้นทะเบียนประเภท ก เป็นไปตามมาตรฐาน มส4002/2555 ต้องรับ HD/SD ได้แน่นอน คุณอดิศักดิ์สรุป

หมายเหตุจากแอดมิน ตอนนี้ก็เริ่มเห็นกันแล้วนะครับว่า ที่จะแจกคูปองให้กับกล่องดาวเทียมนั้นมาจากเหตุผลกลใดกันแน่ ถึงวันนี้คุณอดิศักดิ์ก็ออกมาบ่นแล้วว่าเพราะอะไร

นสพ. ไทยรัฐถึงกับจั๋วหัวข่าวถามหา “เคาะราคาคูปองทีวีดิจิตอล ‘นที’ หายไปไหน?” กันมาแล้ว

Advertisment

Leave a comment